Cần kiểm định gì khi mua xe nâng hàng cũ?

Xe nâng hàng cũ là thiết bị không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người, nhất là những người làm trong lĩnh vực nâng, bốc vác hàng. Tuy nhiên giá thành của một chiếc xe nâng hàng là khá đắt và nhiều người chọn cách mua những chiếc xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên khi mua xe cũ, họ gặp phải một số khó khăn về việc xác định giá trị xe cũng như tìm hiểu đâu là chiếc xe tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để sở hữu một chiếc xe nâng hàng cũ nhưng vẫn có chất lượng sử dụng tốt.

Thông tin cơ bản của xe nâng

Thông tin cơ bản ở đây là về nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu của xe, chiều cao và khả năng tải của xe, hiệu suất làm việc của xe, năm sản xuất và thời gian xe đã qua sử dụng,…

Kiểm tra kỹ phần động cơ xe

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất đối với những chiếc xe nâng hiện nay. Dù là xe cũ thì động cơ xe cũng không nên có vết hàn xì hoặc không bị xì dầu hoặc xì nhớt mà chưa làm lại lần nào, không phát ra khói đen khi đang vận hành,… Bộ phận trọng tải cũng cần được kiểm định, dù không có khả năng tải hàng như ban đầu nhưng cũng không thể quá yếu là được.

Hộp số của xe

Hộp số là bộ phận khó sửa chữa và có giá thành khá đắt nếu phải sắm hộp mới bởi đây được coi là trái tim của xe cũng như trái tim của con người vậy. Nhiều hộp số xe có giá thành rất đắt, thậm chí có thể lên đến ¼ chiếc xe. Đó là lý do bạn cần xem xét kỹ hộp số xem có bị hở hoặc bị bẩn không, có bị chảy dầu và có cho phép khởi động nhẹ nhàng không. Bạn có thể kiểm tra hộp số bằng cách thử lái xe tiến hoặc lùi. Nếu hộp số có các tình trạng trên thì mức giá để mua chiếc xe nâng sẽ phải giảm đi rất nhiều.

Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực cũng có tầm quan trọng không kém bởi nó liên quan đến khả năng chịu tải và nâng hạ của xe. Bạn không nên mua những chiếc xe có hệ thống thủy lực gặp phải hiện tượng bị tụt xuống hoặc nâng lên. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem hệ thống thủy lực của xe có bị chay dầu hay không, có khả năng nâng đủ trọng tải hàng và chiều cao theo nhu cầu sử dụng của mình hay không bằng cách vận hành thử máy khoảng 10 phút.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cung cấp cho các bạn những kiến thức khi tìm mua xe nâng hàng cũ chất lượng nhất.

Bài Viết Liên Quan