Kiểm định bình chịu áp lực chất lượng cao

Bình chịu áp lực là một trong những thiết bị cần phải kiểm định theo yêu cầu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Các thiết bị chịu áp lực trong công nghiệp chủ yếu gồm hai loại sau: Các thiết bị không bị đốt nóng (các loại bình, các chai chứa khí hóa lỏng, khí nén,…) và các thiết bị bị đốt nóng (các loại nồi hơi và các bộ phận của nó,…)

Dù có tuân thủ các quy tắc sử dụng nhưng trong nó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ, rò rỉ các môi chất độc hại ra môi trường, dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hư hại tàn sản, thiết bị,… Do đó, đây là loại có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, và chúng ta cần phải kiểm định bình chịu áp lực trước khi đưa vào hoạt động một cách kĩ lưỡng.

Kiểm định bình chịu áp lực là quá trình kiểm tra và thử nghiệm, phân tích các thiết bị áp lực. Đây là quy trình vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những sai sót kỹ thuật ngoài mong muốn để bảo đảm an toàn cho khách hàng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, cơ quan, các tổ chức và cá nhân sử dụng bình chịu áp lực phải luôn có trách nhiệm phối hợp với đơn vị kiểm định để thực hiện công tác kiểm định bình chịu áp lực theo quy định pháp luật ban hành.

Một vài yêu cầu trước khi thực hiện việc kiểm định:

  • Bình áp lực phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành. Các hồ sơ liên quan đến thiết bị cần được cung cấp một cách đầy đủ.
  • Khi nghi ngờ tình trạng kỹ thuật của bất kỳ bộ phận nào đó, cần tháo gỡ một phần hoặc toàn bộ lớp cách nhiệt đảm bảo cho việc khám xét trong ngoài diễn ra an toàn.
  • Nhân viên kiểm định phải được trang bị đầy đủ các biện pháp an toàn; khi kiểm định cần có nhân viên giám sát.

Với những tiêu chuẩn mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đặt ra, công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Asiasafe cam kết các bước tiến hành của mình luôn tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu này. Nếu như bạn còn đang băn khoăn, thắc mắc và muốn kiếm tìm một địa chỉ tin cậy để kiểm định máy nén khí, thì đừng ngần ngại mà không nhấc máy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ nòng cốt là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các trung tâm kiểm định nhà nước, cùng những trang thiết bị máy móc hiện đại hoàn toàn có khả năng đáp ứng yêu cầu của mỗi người. Rất vui khi được đón tiếp và phục vụ các bạn.

Bài Viết Liên Quan