Kiểm định cổng trục chất lượng cao từ Asiasafe

Cổng trục là loại máy trục dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa ngoài bến bãi. Nó có hình dáng giống một chiếc cổng ra vào có hai chân đứng và xà ngang vắt qua. Dựa vào công dụng mà người ta có thể chia cổng trục thành ba loại chính: cổng trục dùng để xếp dỡ hàng hóa, cổng trục chuyên dụng và cổng trục dùng để lắp ráp. Cổng trục có sức nâng từ 1 – 500 tấn, nhiều trường hợp còn lên đến 1000 tấn.

Đây là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng thủy điện, quốc phòng, phục vụ tại các phân xưởng sửa chữa đóng tàu,… và thuộc danh sách những thiết bị cần kiểm định an toàn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Kiểm định cổng trục là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi hoàn thiện, lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng.

Khi tiến hành kiểm định cổng trục phải cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

  • Thiết bị phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định.
  • Hồ sơ, tài liệu của thiết bị cần phải đầy đủ.
  • Các yếu tố về môi trường, thời tiết đủ điều kiện không làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm định.
  • Các điều kiện về an toàn lao động phải đáp ứng để có thể vận hành thiết bị.

Một vài phương pháp kiểm định cổng trục:

  • Dùng một vật nặng tương đương với tải trọng cần thử của cổng trục để tiến hành thử tải tĩnh và động.
  • Thử tải bằng mố néo thử tải.
  • Một số phương pháp khác: dùng lực kế, xi lanh thủy lực,…

Đây là loại thiết bị hoạt động trên cao và chịu tải lớn, do đó nếu không kiểm định cổng trục định kỳ để kịp phát hiện, sửa chữa các bộ phận thì rất dễ xảy ra những hỏng hóc và tai nạn lao động đáng tiếc, chất lượng lao động qua đó cũng sẽ bị giảm xuống.

Thực tế hiện nay có rất nhiều công ty kiểm định kém chất lượng, các thiết bị sau khi kiểm định chưa lâu thì xảy ra sự cố và mất an toàn. Ở Công ty cổ phần Chứng nhận và Kiểm định Asiasafe, điều đó là không bao giờ xảy ra. Với phương châm đặt sự uy tín và chất lượng lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên, chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi luôn được đào tạo bài bản và bồi đắp kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ không khiến các bạn thất vọng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan