Kiểm định nồi hơi – những thông tin quan trọng cần lưu ý

Nồi hơi được đánh giá là thiết bị có mức độ nguy hiểm khá lớn bởi thường phải làm việc ở môi trường có nhiệt độ và áp suất cao. Nếu như chủ cơ sở không đảm bảo được các điều kiện an toàn khi sử dụng nồi hơi về mặt thiết kế, chế tạo hay vận hành thì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đó là lý do Bộ Lao động Thương binh và xã hội đã chỉ ra nồi hơi là thiết bị nằm trong danh mục các thiết bị, loại máy, vật tư cần được kiểm định nghiêm ngặt và kỹ càng về an toàn lao động. Và sẽ thật bất ngờ khi thông tin từ thông tư 32/2011 của BLĐTBXH đã chỉ ra rằng, nồi hơi xếp ở vị trí số 1 trong danh mục về mức độ nguy hiểm.

Ý nghĩa của việc kiểm định nồi hơi

Như đã nói ở trên, nồi hơi có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn cho người lao động và cả của cải vật chất do đó việc kiểm định nồi hơi nghiêm ngặt luôn có ý nghĩa quan trọng. Nó giúp bảo vệ tối đa sự an toàn cho người lao động, đồng thời hạn chế mọi rủi ro đến mức thấp nhất có thể. Nó làm nhiệm vụ đảm bảo sức khỏe, tính mạng và khả năng lao động cho người lao động, giúp họ tránh khỏi những tác động xấu có thể xảy ra do điều kiện lao động không tốt gây nên.

Thông quan quá trình và kết quả kiểm định, bạn cũng sẽ biết tình trạng hoạt động của thiết bị đến đâu và có biện pháp khắc phục các hư hại (nếu có), sửa chữa và bảo trì đúng cách để gia tăng tuổi thọ thiết bị và giúp cho nồi hơi hoạt động được hiệu quả hơn.

Đâu là thời điểm thích hợp để kiểm định nồi hơi?

Thời điểm kiểm định nồi hơi thích hợp là trước và sau khi lắp đặt nồi hơi; sau khi đã tiến hành sửa chữa, cải tạo lớn; sau khi nồi hơi gặp phải tai nạn và sự cố nghiêm trọng, dù đã khắc phục xong hay chưa; khi đã hết hạn kiểm định cơ quan chức năng đề ra và theo yêu cầu của thanh tra nhà nước về an toàn lao động.

Công ty CP Chứng nhận và kiểm định Asiasafe rất hân hạnh được hợp tác và phục vụ các quý khách hàng trong lĩnh vực kiểm định an toàn nồi hơi. Là công ty đã có nhiều năm hoạt động và xây dựng kinh nghiệm trong việc kiểm định các thiết bị áp lực nói chung và nồi hơi nói riêng, chúng tôi tự tin sẽ không khiến các quý khách hàng phải thất vọng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH ASIASAFE – TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH ASIASAFE       

Trụ sở chính: Số 02 Ngách 86/16 Ngõ 86 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, T.P Hà Nội

Văn phòng giao dịch 1: Số 44 Ngõ 5 Đường Nguyễn Văn Cừ,Phường Ngọc Lâm,Quận Long Biên,TP Hà Nội

Văn phòng giao dịch 2: Toà nhà CT2A, KĐT Quân Đội Thạch Bàn, Phường Thạch Bàn, Q.Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243 584 2610 – Fax: 0243 584 2610

Hotline: 0987 746 012 – Email: asiakdchungnhankiemdinh@mail.com

Bài Viết Liên Quan