Kiểm định tời nâng hàng và những thông tin cần thiết

Tời nâng là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, các công trình xây dựng, kho hàng, bến bãi,… để nâng chuyển hàng hóa, máy móc. Ưu điểm của tời nâng hàng là có kích thước nhỏ gọn, diện tích nhỏ nhưng sức nâng hàng lại lớn, được đặt ở dưới mặt đất một cách dễ dàng, việc tháo dỡ hàng cũng được diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Khi kiểm định tời nâng hàng, chúng ta cần kiểm tra kỹ thuật bên ngoài các thiết bị, từ nguồn điện đến hộp số, tời nâng cáp,… Tiếp đến, cần kiểm tra các mối lắp ghép và tiến hành thử hoạt động thiết bị. Nếu thấy còn sai sót cần sửa chữa ngay lập tức để tránh những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra với người và tài sản.

Để được cung cấp thêm những thông tin hữu ích về tời nâng hàng, kỹ năng vận hành chúng một cách an toàn và cách khắc phục sự cố khi có những sự việc không may xảy ra, các bạn nên tham gia các khóa huấn luyện vận hành tời nâng, hoặc có thể tham khảo các thông tin trên internet.

Mách bạn các cách sử dụng an toàn tời nâng:

  • Người sử dụng không đảo chiều nâng hạ một cách đột ngột, cần tiến hành đảo từ từ.
  • Luôn lắng nghe, để ý đến quá trình hoạt động của các bộ phận để tránh các sự cố có thể xảy ra.
  • Khi có hiện tượng lạ, cần dừng ngay việc vận hành.
  • Người không có trách nhiệm hoặc không biết cách sử dụng tuyệt đối không được vận hành thiết bị.
  • Trong vùng tời nâng hoạt động không cho phép bất kỳ ai lại gần.
  • Thiết bị tời nâng luôn phải được cơ quan chức năng khám nghiệm nghiệm và cấp phép sử dụng.

Việc kiểm định tời nâng hàng là bắt buộc vì hiện nay có khá nhiều sự cố đổ vỡ hàng hoá gây thiệt hại cho người lao động và tiền của, mà nguyên nhân là do các thiết bị tời nâng thiếu an toàn.

Công ty CP Chứng nhận và kiểm định Asiasafe là công ty hoạt động trong lĩnh vực huấn luyện an toàn – vệ sinh lao động và kiểm định an toàn các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo yêu cầu của các cơ quan chức nâng.

Là một trong những đơn vị dẫn đầu về uy tín, chất lượng, chúng tôi tự tin đem đến cho các bạn những dịch vụ an toàn và giá cả phải chăng nhất. Nếu có bất kỳ nhu cầu và thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng , hoặc gửi đến email: kiemdinhasia@gmail.com. Rất mong được hẹn gặp các bạn.

Bài Viết Liên Quan