Nồi hơi được ứng dụng trong công nghiệp như nào?

Nồi hơi là thiết bị được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp với khả năng đun sôi nước tạo thành hơi nhằm đáp ứng các yêu cầu về nhiệt trong một số hoạt động sản xuất như sấy, nấu, đun, giặt khô, nhuộm,… Nồi hơi được chế tạo và thiết kế bởi những chất liệu thép không gỉ, bền và vệ sinh, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Tất cả các sản phẩm nồi hơi đều phải được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008. Có rất nhiều kiểu nồi hơi khác nhau như lồi hơi lồng đứng, lồng ngang hoặc nồi hơi một cửa, hai cửa, hấp ướt, hấp khô,…

Ưu điểm tuyệt vời của những thiết bị nồi hơi này là tạo ra nguồn năng lượng an toàn cùng khả năng không gây cháy nổ, rát thích hợp sử dụng ở những khu vực có biển cấm lửa và cấm sử dụng nguồn điện. Tùy theo mục đích sử dụng của những ngành công nghiệp khác nhau mà người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ và áp suất nồi hơi sao cho phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về khả năng ứng dụng của nồi hơi công nghiệp.

Ứng dụng của nồi hơi công nghiệp:

Được sử dụng trong một số nhà máy như: Nhà máy sản xuất bánh kẹo; nhà máy sản xuất thức ăn cho gia súc;…

Một số xí nghiệp khác lại sử dụng nồi hơi để đun nấu và thanh trùng như nhà máy nước mắm, tương; nhà máy sản xuất dầu thực vậy; nhà máy chế biến nước giải khát;…

Trong một số ngành như y tế, an toàn xử lý môi trường, in ấn, hóa chất, dệt may, sản xuất cao su, nhựa và chất dẻo,… nồi hơi được ứng dụng như một thiết bị làm nhiệm vụ tiệt trùng.

Tựu chung lại, nồi hơi là một thiết bị công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp nhờ khả năng dẫn nguồn nhiệt (hơi) và làm nguồn cung cấp nhiệt đến các thiết bị, máy móc cần sử dụng nhiệt.

Nồi hơi tuy có nhiều công dụng tuyệt vời nhưng đây cũng được coi là thiết bị có khả năng gây nên những tai nạn lao động đáng tiếc bởi nó được vận hành và sử dụng ở những nơi có áp suất và nhiệt độ cao. Chính vì vậy mà nồi hơi luôn nằm trong hạng mục bắt buộc phải kiểm định do nhà nước đề ra để phòng trừ những thiệt hại không đáng có về sức khỏe, tính mạng con người và của cải, tiền bạc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cũng nhờ có kết quả kiểm định mà người dùng có thể phát hiện ra những hóc hỏng hoặc hư hại để có biện pháp khắc phục, sửa chữa và bảo dưỡng kịp thời. Nếu bạn còn loay hoay chưa tìm kiếm được cơ sở kiểm định nồi hơi an toàn và hiệu quả, CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH ASIASAFE là sự lựa chọn số 1 cho bạn.

Bài Viết Liên Quan