Quy trình kiểm định Palang chuyên nghiệp giá rẻ

Pa lăng là thiết bị dùng để giúp con người kéo, nâng hạ đồ vật một cách đơn giản hơn, bao gồm dây (cáp hoặc xích) vắt qua các puli như 1 chiếc dòng dọc. Nó được sử dụng trong các lĩnh vực khai thác mỏ, điện lực, xây dựng cũng như lắp đặt máy móc, bốc dỡ hàng,…

Trên thị trường hiện nay có các loại pa lăng hiện hành như: Palang xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, palang xích điện, palang cáp điện,… Khi mới mua về và lắp đặt, Palang cần được kiểm định lần đầu nhằm phát hiện những nguy hiểm (nếu có). Hàng năm, các đơn vị cũng cần tiến hành kiểm tra định kỳ để tránh những tổn thất đáng tiếc.

Sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng; sau khi tiến hành cải tạo và có những sửa chữa lớn; khi đến hạn kiểm định hoặc theo yêu cầu của các cơ quan thanh tra nhà nước,…là những trường hợp cần kiểm định Palang mọi người cần tuân thủ.

Để quá trình kiểm định diễn ra thuận lợi nhất, các thiết bị phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định. Chỉ tiến hành kiểm định khi các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động đáp ứng được những yêu cầu.

Quy trình kiểm định Palang trải qua các bước:

  • Kiểm tra hồ sơ, lý lịch của thiết bị.
  • Kiểm tra bên ngoài rồi mới đến bên trong.
  • Thực hiện việc thử tải và vận hành thử.
  • Kiểm tra cáp treo xem có dấu hiệu gì bất thường không.
  • Kiểm tra động cơ máy đối với Pa lăng điện.
  • Xử lý kết quả kiểm định.

Đây là quy trình phổ biến và được ứng dụng rộng rãi, là điều kiện cần và đủ để các đơn vị yên tâm khi sử dụng Palang. Lưu ý, thời hạn kiểm định định kỳ của Palang là 03 năm. Tuy nhiên, các thiết bị có thời hạn sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là 01 năm. Trong trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định ngắn hơn thì tiến hành kiểm định dù chưa đế hạn.

Tin rằng, với uy tín và chất lượng Công ty CP chứng nhận và kiểm định Asiasafe gây dựng trong nhiều năm qua, các khách hàng sẽ hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang ngày càng xây dựng cơ sở vật chất – kỹ thuật kiểm định ngày một hiện đại và quy mô nhằm đáp ứng yêu cầu của mọi người, dù là những khách hàng khó tính nhất. Đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy gọi ngay đến chúng tôi khi có bất kỳ thắc mắc gì dù là nhỏ nhất.

Bài Viết Liên Quan