Quy trình kiểm định thang cuốn chuyên nghiệp – uy tín

Thang cuốn có lẽ ngày nay không còn xa lạ đối với mỗi người. Nó là thiết bị vận chuyển người dạng băng tải, được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, trung tâm thương mại, khu chung cư, nhà ở… Thực tế cho thấy đã từng xảy ra nhiều trường hợp tai nạn, thậm chí gây thiệt mạng khi sử dụng nó, do đó vấn đề đảm bảo an toàn thang cuốn ngày càng khiến nhiều người quan tâm. Bên cạnh xe nâng, hệ thống lạnh, máy nén khí,… đây cũng là một trong nhiều loại thiết bị được liệt vào hàng cần được kiểm định theo yêu cầu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Có ba giai đoạn cần kiểm tra thang cuốn mọi người cần biết:

Kiểm định thang cuốn lần đầu: Kiểm tra, thử tải thang máy sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sửa dụng.

Kiểm định định kỳ: Thực hiện sau khi hết thời hạn của lần kiểm định trước.
Kiểm định bất thường: Sau khi cải tạo sửa chữa hoặc thang máy có những biểu hiện bất thường trong quá trình sử dụng hoặc do cơ quan có thẩm quyền yêu cầu,…

Việc kiểm định thang cuốn có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo đảm an toàn cho người sử dụng cũng như tuổi thọ của thang máy, giúp phát hiện sớm và ngăn ngừa những hỏng hóc của các thiết bị.

Bạn có biết những trường hợp nào cần phải kiểm định thang cuốn?

  • Khi thang cuốn đã đến hạn kiểm định. Cũng có trường hợp bạn phải tiến hành điều này dù chưa hết hạn kiểm định do yêu cầu của các cơ quan chức năng, các cơ sở quản lý, sử dụng thang cuốn.
  • Sau khi xảy ra các tai nạn, sự cố nghiêm trọng và dù đã khắc phục xong, bạn vẫn phải đem đi kiểm định.
  • Sau khi lắp đặt thang cuốn và trước khi đưa vào sử dụng để kiểm tra độ an toàn.
  • Sau khi tiến hành cải tạo, sửa chữa lớn thang cuốn.

Một số lưu ý giúp sử dụng thang cuốn an toàn hơn:

  • Giữ chắc tay vịn và nhìn thẳng về hướng đi
  • Không vận chuyển các kiện hàng lớn hay đẩy hàng trên các thiết bị có bánh xe khi sử dụng thang cuốn.
  • Kiểm tra trang phục như váy, khăn choàng, giây giày,… để tránh bị quấn vào khe thang. Đã có rất nhiều trường hợp người bị thương bởi để đồ đạc quấn vào thang máy.
  • Trẻ nhỏ không nên đi một mình, cần có người lớn đi bên cạnh.

Chúng tôi xin cam kết đáp ứng được những tiêu chí các bạn đề ra dù là khó khăn nhất, đồng thời luôn xây dựng đội ngũ tư vấn khách hàng chuyên nghiệp và tận tình để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hãy liên lạc với chúng tôi mỗi khi có nhu cầu các bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan