Sử dụng kính bảo hộ lao động và những điều cần biết

Người lao động, nhất là những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm thì việc trang bị đầy đủ cho bản thân những trang thiết bị bảo hộ lao động là điều vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp mỗi chúng ta bảo vệ được tối đa sự an toàn của bản thân. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý cần biết khi sử dụng kính bảo hộ lao động.

Có thể nói trong quá trình lao động, có rất nhiều vật dụng có thể gây tổn hại đến mắt như bụi, hạt hay các mảnh văng bắn vào mắt, nó đặc biệt xuất hiện ở những công viêc khoan, cắt, mài, xay sát hay đánh bóng,… Không những thế, có khá nhiều chất lỏng khi bắn vào mắt gây tổn thương trong quá trình đong rót, pha trộn hay tẩy rửa các dụng cụ vệ sinh,… Mắt của người lao động cũng có thể bị ảnh hưởng xấu bởi hơi khí gây kích thích mắt mỗi khi họ phải làm việc với chất các điện và khí nhiên liệu. Cũng có khá nhiều tia bức xạ phát sinh ra gây tổn hại đến mắt như tia laze, tia tử ngoại, hồng ngoại,… Những nguồn bức xạ ánh sáng này đều có thể khiến bạn mắc các căn bệnh liên quan đến mắt như viêm giác mạc, bỏng võng mạc, đục thủy tinh thể,… về lâu về dài thậm chí còn gây mất khả năng nhìn. Đây là lý do người lao động cần phải thật chú trọng đến thao tác bảo vệ đôi mắt của mình trong quá trình lao động và sản xuất.

Để có thể hạn chế tối đa những nguy hiểm đến từ môi trường làm việc tới mắt, có rất nhiều loại kính bảo hộ lao động được sản xuất và đưa ra thị trường. Để có thể chọn lựa được loại kính bảo hộ lao đông phù hợp nhất, các bạn cần phải nắm rõ môi trường làm việc của mình, xem xét xem chúng có chứa yếu tố gây hại nào cho mắt hay không. Đồng thời với đó là các bạn phải xem xét cả những ảnh hưởng đó mang lại rồi chọn loại kính phù hợp nhất. Khi sử dụng cũng cần sử dụng, bảo quản và chăm sóc kính đúng cách.

Khi chọn kính, các bạn cần dựa theo các yếu tố như: Cấu tạo cơ bản của kính (bao gồm mắt kính và khung kính) và xác định chính xác các nguy cơ có thể gây tổn thương cho mắt. Trên thị trường hiện nay có hai loại kính cơ bản. Ví dụ, nếu bạn phải làm việc với môi trường có các nguồn sáng gây hại như tia tử ngoại hoặc tia hồng ngoại thì bạn nên sử dụng loại kính có khả năng giảm những tia bức xạ đó đến ngưỡng an toàn nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH ASIASAFE – TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH ASIASAFE       

Trụ sở chính: Số 02 Ngách 86/16 Ngõ 86 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, T.P Hà Nội

Văn phòng giao dịch 1: Số 44 Ngõ 5 Đường Nguyễn Văn Cừ,Phường Ngọc Lâm,Quận Long Biên,TP Hà Nội

Văn phòng giao dịch 2: Toà nhà CT2A, KĐT Quân Đội Thạch Bàn, Phường Thạch Bàn, Q.Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243 584 2610 – Fax: 0243 584 2610

Hotline: 0987 746 012 – Email: asiakdchungnhankiemdinh@mail.com

Bài Viết Liên Quan