Tầm quan trọng của công tác kiểm định thang máy

Thang máy là thiết bị nằm trong danh mục kiểm định bắt buộc theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền bởi tính chất vận hành dễ gây ra những rủi ro, nguy hiểm. Đặc biệt, đối với những loại thang máy đã sử dụng trong một thời gian dài, hệ thống và các bộ phận đều có sự xuống cấp nghiêm trọng thì công tác kiểm định là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Kiểm định thang máy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc bảo đảm an toàn, tính mạng cho con người. Không ít những vụ tai nạn thang máy thương tâm đã xảy ra như một lời cảnh tỉnh cho mọi đơn vị, cơn quan, công ty…đều cần phải tiến hành kiểm định thang máy định kỳ để ngăn ngừa mọi rủi ro.

Thang máy được lắp đặt ở những khu vực, địa điểm tập trung đông dân cư để đáp ứng nhu cầu di chuyển của con người. Ngày nay, hầu hết các loại thang máy được thiết kế với chức năng chuyển tải, để hỗ trợ con người trong quá trình di chuyển được thuận lợi, dễ dàng hơn, tiết kiệm công sức cho con người.

Tuy nhiên, chính vì nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng cao mà một số trường hợp thiết bị này xuất hiện tình trạng quá tải do phải chứa số lượng lớn khách di chuyển. Đặc biệt, ở trong các siêu thị, công ty hay trung tâm mua sắm, sân bay, vấn đề quá tải của các thiết bị thang máy đã trở thành tình trạng báo động. Hệ thống tải của thang máy nếu chịu nhiều áp lực rất dễ bị ngừng hoạt động, khiến thang máy bị treo.

Để cải thiện khả năng vận hành và đảm bảo an toàn, thang máy sẽ được tiến hành kiểm định theo quy trình tiêu chuẩn. Công tác kiểm định sẽ cho đánh giá chính xác về tình trạng vận hành của thiết bị, từ đó có những phương án xử lý, khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay, công tác kiểm định thang máy đã trở nên phổ biến trong cuộc sống, nhằm kiểm soát và giảm thiểu những tai nạn xảy ra trong thang máy.

Công tác kiểm định nên được tiến hành khi nào?

  • Trước khi thang máy được đưa vào sử dụng
  • Sau khi thang máy trải qua quá trình bảo dưỡng, sửa chữa
  • Khi có yêu cầu kiểm định bất thường từ cơ quan có thẩm quyền

Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách, Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định ASIASAFE đang cung cấp dịch vụ kiểm định thang máy tiêu chuẩn cùng mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối vào hiệu quả quy trình kiểm định. ASIASAFE luôn sẵn lòng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi,kể cả ngày nghỉ và lễ Tết.

Bài Viết Liên Quan