Vì sao nên huấn luyện an toàn khi sử dụng máy xây dựng?

Máy xây dựng là những loại máy móc phục vụ công tác xây dựng, thi công công trình. Tùy vào mục đích sử dụng hoặc tính chất vận hành mà người ta chia máy xây dựng thành các nhóm máy móc, thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, có thể kể đến một số loại máy xây dựng được sử dụng phổ biến như: máy vận chuyển, máy trộn bê tông, máy khoan, máy uốn, máy hàn, máy nghiền đá, máy đầm đất,…cùng một số loại máy móc khác.

Phần lớn những loại máy xây dựng hiện nay đều nằm trong danh mục những thiết bị bắt buộc kiểm định theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền bởi tính chất rủi ro, nguy hiểm mà nó mang lại. Bên cạnh công tác kiểm định, các chủ xây dựng, thi công cũng rất chú trọng vào công tác huấn luyện an toàn khi sử dụng máy xây dựng.

Nghĩa là những người lao động tham gia vận hành máy sẽ được huấn luyện, đào tạo mọi kĩ năng sử dụng an toàn để bảo đảm sức khỏe, tính mạng của bản thân, tránh xảy ra những tai nạn thương tâm ngoài ý muốn. Đã có không ít những vụ tai nạn xây dựng xảy ra là do người lao động vẫn chưa nắm rõ mọi nguyên tắc sử dụng an toàn cũng như chưa nhận thức được mối nguy hiểm khi dùng máy, vẫn còn tâm lý chủ quan và chưa có kinh nghiệm. Vì thế công tác huấn luyện an toàn là vô cùng quan trọng và cần thiết để giúp người lao động có thể tự bảo vệ được tính mạng của mình, góp phần bảo đảm công tác xây dựng, thi công bền vững.

Huấn luyện an toàn khi sử dụng máy xây dựng mang lại rất nhiều ý nghĩa to lớn cho cả người lao động cũng như chủ thi công. Hiện nay, các chủ thầu, chủ thi công công trình đều hướng người lao động đến việc huấn luyện an toàn trước khi bắt đầu vận hành máy. Những khóa huấn luyện an toàn được ưu tiên hàng đầu.

Đến với Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định ASIASAFE, người lao động sẽ được tham gia những kháo huấn luyện bài bản, chất lượng cao. Chúng tôi đã xây dựng và triển khai những khóa huấn luyện an toàn khi sử dụng máy xây dựng cho mọi đối tượng, đặc biệt là người trực tiếp tham gia công tác vận hành máy xây dựng. Trong mỗi khóa huấn luyện, học viên sẽ được đào tạo về mọi kĩ năng sử dụng cũng như những biện pháp ứng phó, xử lý kịp thời trong những tình huống khẩn cấp. Một số loại máy xây dựng có vai trò đặc biệt được chúng tôi tổ chức huấn luyện riêng, an toàn. Học viên còn được thực hành sử dụng với chuyên viên huấn luyện của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH ASIASAFE – TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH ASIASAFE       

Trụ sở chính: Số 02 Ngách 86/16 Ngõ 86 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, T.P Hà Nội

Văn phòng giao dịch 1: Số 44 Ngõ 5 Đường Nguyễn Văn Cừ,Phường Ngọc Lâm,Quận Long Biên,TP Hà Nội

Văn phòng giao dịch 2: Toà nhà CT2A, KĐT Quân Đội Thạch Bàn, Phường Thạch Bàn, Q.Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243 584 2610 – Fax: 0243 584 2610

Hotline: 0987 746 012 – Email: asiakdchungnhankiemdinh@mail.com

Bài Viết Liên Quan